Quy trình thi công trọn gói

Quy trình xây nhà trọn gói được rất nhiều người không biết khi xây dựng nhà sẽ bắt đầu tư đâu và bao gồm những công việc gì ?. Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh xung quanh hầu hết là sử dụng dịch  vụ xây dựng nhà trọn gói vì nhiều lợi ích, tiện nghi dịch vụ mang lại. Bài viết này xây dựng Ưu Việt giới thiệu về quy trình xây nhà trọn gói, cũng như các phương pháp xây dựng nhà được áp dụng rộng rãi ngày nay đang rất được ưa chuộng tại thành phố Hồ chí Minh cũng như các tỉnh xung quanh.

Quy trình xây nhà trọn gói này dúp gia chủ sở hữu nhà đơn giản quá trình xây dựng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các bước trong quy trình xây nhà trọn gói.

Các bước trong quy trình xây nhà trọn gói

 • Lập kế hoạch: xác định diện tích, số phòng, kiểu kiến trúc, tiện nghi, và các yếu tố khác mà bạn muốn có trong ngôi nhà.
 • Dự trù kinh phí: Xác định ngân sách xây nhà xem xét số tiền bạn có sẵn và xác định mức đầu tư mà bạn có thể chi trả cho việc xây dựng nhà. 
 • Tư vấn chuyên gia: kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và nhà thầu để được hỗ trợ trong quá trình lập kế hoạch. 
 • Xem xét pháp lý: Kiểm tra các quyền sở hữu đất, quy định xây dựng, và các giấy tờ pháp lý cần thiết khác để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.
 • Thực hiện thiết kế: Hợp tác với kiến trúc sư đơn vị uy tín hoặc nhà thiết kế để thiết kế ngôi nhà của bạn.
 • Lựa chọn nhà thầu xây dựng: uy tín và có kinh nghiệm trong việc thực hiện dự án xây nhà trọn gói.
 • Ký kết hợp đồng: bao gồm các điều khoản và điều kiện về phạm vi công việc, thời gian hoàn thành, giá cả, tiến độ

Qúa trình thi công xây dựng nhà trọn gói đảm bảo chất lượng nhất

Để có thể mang đến cho quý khách hàng một ngôi nhà không chỉ riêng về thẩm mỹ, mà còn phải chất lượng đạt chuẩn, Xây Dựng Ưu Việt luôn có đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư chuyên môn hơn 10 năm kinh nghiệm về thi công nhà ở dân dụng. Dưới đây là quá trình thi công xây dựng nhà trọn gói khi quý khách hàng làm việc với chúng tôi.

quy trình xây dựng nhà
quy trình xây dựng nhà

 Giai đoạn trước khi thi công

Thiết kế công năng: Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư khảo sát thực tế, tư vấn thiết kế dựa theo các thông tin yêu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Xin cấp phép xây dựng: Xây dựng Ưu Việt tiến hành xin cấp phép xây dựng cho quý khách hàng.

Thiết kế hồ sơ thi công: triển khai thiết kế hồ sơ trọn gói bao gồm: phối cảnh ngoại thất, phối cảnh nội thất, bản vẽ kết cấu, bản vẽ chi tiết nội thất, bản vẽ điện nước cho quý vị.

Thông báo khởi công: chuẩn bị hồ sơ thông báo khởi công tại chính quyền địa phương chuẩn bị xây dựng.

Công việc chuẩn bị trước khi thi công xây dựng

Dọn dẹp mặt bằng, chuẩn bị lán trại cho công nhân, máy móc thi công và vật tư cho công trình. Cùng chủ đầu tư động thổ khởi công xây dựng nhà.

báo giá xây dựng nhà trọn gói

Treo biển báo công trình, biển báo thông tin công trình thi công, lắp đặt camara giám sát công trình, trang trị thùng rác, nhà vệ sinh di động đảm bảo vệ sinh đúng nơi quy định.

Giai đoạn thi công phần thô căn nhà

Những công đoạn thi công xây dựng phần thô, từ phần móng đến các tầng, được cán bộ Xây dựng Ưu Việt theo dõi kiểm tra thông báo cho chủ đầu tư đúng thiết kế, các công tác như bảo dưỡng bê tông, bảo dưỡng tường gạch thường xuyên đảm bảo chất lượng công trình luôn ở mức độ cao nhất.

Thi công phần móng

Phần móng nhà là một phần cực kỳ quan trọng của ngôi nhà, chịu trách nhiệm chuyển trọng lượng của toàn bộ ngôi nhà và các cấu trúc khác tải xuống đất. Do đó, các công trình xây dựng Ưu Việt luôn có cán bộ chuyên môn giám sát chất lượng một cách tốt nhất.

Thi công phần móng

Thi công đào hố móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, thi công cốt pha móng, xây tường đài móng, dầm móng. Thi công lắp đặt cốt thép dọ móng, thép dầm móng, hệ thống cấp thoắt nước, hệ thống chống khôi hố ga, hầm phân.
 

Xây hầm phân, tô trát, chống thấm, thông báo chủ đầu tư nghiệm thu các hạng mục thi công chuẩn bị công tác đổ bê tông móng. Kiểm tra chất lượng bê tông, đổ bê tông móng, bão dưỡng bê tông móng bằng bao bố dữ ẩm.

Thi công xây dựng các tầng, lầu

Thi công lắp dựng cốp pha cột, thép cột các tầng lầu, đổ bê tông cột (bảo dưỡng bằng cách dữ ẩm bằng bao bố). Thi công cốt thép dầm sàn các tầng lầu, thi công điện, nước đặt các hệ thống ống chờ thông tầng.

Thông báo chủ đầu tư nghiệm thu các hạng mục trước khi đổ bê tông sàn, kiểm tra chất lượng bê tông trước khi đổ sàn các tầng lầu (bảo dưỡng bê tông bằng cách dữ ẩm bằng bao bố), thi công xây dựng tường, tô trát tường bao, tường ngăn chia các tầng lầu.

Thi công xây dựng sân thượng

Thi công cốt pha, thép dầm sàn tầng sân thượng, thông báo chủ đầu tư nghiệm thu trước khi chuẩn bị đổ bê tông.

Xây nhà trọn gói tỉnh Tây Ninh

Đổ bê tông sàn tầng sân thượng (bảo dưỡng bê tông bằng cách dữ ẩm bằng bao bố). Thi công xây tô tường tầng sân thượng, tường tum thang.

Thi công xây dựng phần mái nhà

Thi công cốt pha thép dầm sàn tầng mái, thông báo chủ đầu tư nghiệm chất lượng thu trước khi chuẩn bị đổ bê tông.

Đổ bê tông sàn mái (bảo dưỡng bê tông bằng cách dữ ẩm bằng bao bố), thi công xây tô tường tầng vòng quanh mái, thi công chống thấm sàn mái.

Các công việc liên quan

Xây tô trát tường còn lại theo thiết kế, chống thấm nhà vệ sinh, ban công, lăn chống thấm vách xông, đi âm hệ thống điện và hệ thống nước (tét áp kiểm tra áp lực nước, điện).

Thi công giai đoạn hoàn thiện

Ốp lát gạch men gạch các nền sàn, ốp len chân tường, nhà WC, tường trang trí. Lắp đặt lan can cầu thang, đá hoa cương, trần thạch cao các loại.

Lắp đặt đèn chiếu sáng, thiết bị WC, máy bơm, bồn nước, lắp đặt cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, ổ khóa, tủ bếp trên và dưới, hoàn thiện sơn nước ngoại thất và nội thất.

Bàn giao cho chủ đầu tư

Vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu và ký văn bản bàn giao, hỗ trợ hoàn công nhà cho chủ đầu tư.

Tham khảo xêm công việc quá trình xây nhà trọn gói

Thủ tục

 • Tư vấn, khảo sát
 • Lên hồ sơ thiết kế
 • Lập dự toán và phương án thi công
 • Xin cấp giấy phép xây dựng nhà

Xem thêm: Quy định thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở tại TPHCM tại đây.

Công việc xây dựng phần thô

 • Thi công lán trại cho công nhân, nhà kho chứa vật liệu xây dựng
 • Định vị tim cọc, đào đất hố móng
 • Thi công cốt thép móng, cột, các tầng sàn
 • Xây tường và tô trát toàn bộ
 • Chống thấm toàn bộ sàn bê tông, cán hồ các sàn nền
 • Đi hệ thống thoắt nước, cấp nước, ống luồn dây điện

Công việc hoàn thiện

 • Ốp lát gạch men gạch các nền sàn, ốp len chân tường, nhà WC, tường trang trí
 • Lắp đặt lan can cầu thang, đá hoa cương, trần thạch cao các loại
 • Lắp đặt chiếu sang, thiết bị WC, máy bơm, bồn nước
 • Lắp đặt cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, ổ khóa, tủ bếp trên và dưới
 • Hoàn thiện sơn nước ngoại thất và nội thất
 • Nghiệm thu chất lượng công trình, vệ sinh công nghiệp và bàn giao

Những ưu điểm quy trình xây nhà trọn gói

Quy trình xây nhà trọn gói giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo chất lượng công trình. Dưới đây là một số ưu điểm của quy trình này:

 1. Tiết kiệm thời gian: Xây nhà trọn gói giúp rút ngắn thời gian, xây dựng xây dựng chuyên nghiệp và quy trình chuẩn, giúp hoàn thành dự án nhanh chóng và hiệu quả.
 2. Giảm công sức: Với quy trình xây nhà trọn gói nhà thầu sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình xây dựng, giúp bạn tiết kiệm công sức và giảm bớt căng thẳng.
 3. Tiêu chuẩn chất lượng: Kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật chất lượng định kỳ, hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.
 4. Dự báo ngân sách rõ ràng: Dễ dàng dự báo ngân sách và tránh những chi phí không đáng dự tính trong quá trình xây dựng.
 5. Tiện lợi và tổ chức tốt: Nhà thầu sẽ tổ chức và điều phối các hoạt động, đảm bảo rằng công trình được thực hiện theo đúng tiến độ và theo kế hoạch.
 6. Bảo hành: Hỗ trợ bảo hành bảo dưỡng khi lựa chọn xây nhà trọn gói.

Quy trình xây nhà trọn gói của Ưu Việt

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ gửi yêu cầu cho công ty Xây Dựng Ưu Việt: Tư vấn thiết kế và báo giá dự trù theo yêu cầu
 • Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế, tạm ứng theo hợp đồng của công ty Xây Dựng Ưu Việt: Lên phương án mặt bằng
 • Bước 3: Sau khi chốt mặt bằng triển khai 3D và chốt 3D
 • Bước 4: Triển khai hồ sơ kỹ thuật theo yêu cầu của khách hàng
 • Bước 5: Bang giao hồ sơ, chuyển sang giai đoạn tiếp theo
 • Bước 6: Thảo luận và thỏa thuận thi công
 • Bước 7: Ký hợp đồng thi công, tạm ứng theo hợp đồng của công ty Xây Dựng Ưu Việt
 • Bước 8; Thi công phần thô và thi công hoàn thiện
 • Bước 9: Sản xuất đồ ghỗ nội thất tại xưởng của công ty Xây Dựng Ưu Việt
 • Bước 10: Lắp đặt đồ nội thất tại công trình
 • Bước 11: Ngiệm thu, bàn giao, thanh lý, bảo hành.

Tìm hiểu thiết kế kiến trúc lên ý tưởng căn nhà

Tại sao quy trình xây nhà trọn gói cần thiết kế kiến trúc trước?

Thực trạng hiện nay, nhiều công trình nhà ở dân dụng vẫn chưa có một bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng. Vì nhiều người vẫn chưa hiểu được giá trị của việc thiết kế kiến trúc, nội thất… trong một công trình bao gồm những gì và mang lại cho chủ đầu tư những gì.

Giá trị thiết kế kiến trúc mang lại?

 • Tốt về công năng sử dụng: Thiết kế kiến trúc luôn được những kiến trúc sư và kỹ sư đào tạo bài bản về thiết kế, tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế. Họ hiểu mỗi bậc thang nên cao, rộng bao nhiêu để bước chân gia chủ là thoải mái nhất. Phòng ngủ, phòng khách, hay bếp phải như thế nào để con người chúng ta cảm giác thoải mái nhất.
 • An toàn, bền bỉ về kỹ thuật: Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật như: Trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào? kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng căn nhà tốt nhất…… Tất cả điều được tính toán một cách khoa học, rõ ràng.
 • Giá trị về thẫm mỹ: Giá trị thẫm mỹ của mỗi công trình còn thể hiện cá tính, cái tôi của mỗi gia chủ, sẽ có người thích cổ điển. Có người thích sự hiện đại, trẻ trung năng động….
 • Tối ưu chi phí đầu tư: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm được tiền thiết kế. Điều đó thật sai lầm. Giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình. Nhưng dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư.

Tham khảo đơn giá xây dựng nhà năm 2024

Đơn giá xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện

 • Xây dựng nhà cấp 4 là: 2.900.000đ – 3.200.000đ/m2 sàn
 • Xây dựng nhà phố hiện đại là: 3.500.000đ – 3.750.000đ/m2 sàn
 • Xây dựng nhà phố tân cổ điển: 3.600.000đ – 3.900.000đ/m2 sàn
 • Xây dựng nhà biệt thự hiện đại: 3.600.000đ – 3.900.000đ/m2 sàn
 • Xây dựng nhà biệt thự tân cổ điển: 3.800.000đ – 4.200.000đ/m2 sàn

Xem thêm: báo giá xây dựng nhà phần thô năm 2024 tại TPHCM tại đây

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói

 • Gói  trung bình xây nhà trọn gói là: 4,750,000đ – 4,950,000đ/m2 sàn.
 • Gói trung bình khá xây nhà trọn gói là: 5,250,000đ – 5,450,000đ/m2 sàn
 • Gói khá + xây nhà trọn gói là: 5,750,000đ – 6,750,000đ/m2 sàn

Xem thêm: bảng báo giá xây nhà trọn gói tại HCM chi tiết nhất tại đây.

Tính m2 trong quy trình xây nhà trọn gói

 • Thi công móng băng tính 50% – 60% diện tích thi công móng.
 • Thi công móng cọc tính 40% – 50% diện tích thi công móng.
 • Thi công móng bè hoặc móng 2 phương tính 50% – 60% diện tích thi công móng.
 • Diện tích có mái che (Trệt, lững, lầu 1, lầu 2,3…sân thượng có mái che) tính 100% diện tích
 • Phần diện tích không có mái che sân trước, sân sau, sân thượng không có mái che tính 50% diện tích
 • Mái bê tông cốt thép tính 40% -50% diện tích mái.
 • Mai tôn bao gồm xà gồ và tôn lợp tính 25% – 30% diện tích (tính theo độ nghiêng)
 • Mỗi ô trống nhà mổi sàn có diện tích <8m2 tích 100%. 
 • Mỗi ô trống nhà mổi sàn có diện tích >8m2 tích 100%.
 • Tầng hầm có độ sau từ 1.0m – 1.3m so với Code vỉa hè tính 150% diện tích móng
 • Tầng hầm có độ sau từ 1.3m – 1.7m so với Code vỉa hè tính 170% diện tích móng
 • Tầng hầm có độ sau từ 1.7m – 2.0m so với Code vỉa hè tính 200% diện tích móng
 • Tầng hầm có độ sau từ 2.0m  -trở lên  so với Code vỉa hè tính 220% diện tích móng

Công ty xây dựng trọn gói HCM

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin cung cấp cho quý vị là hữu ích. Những tổng hợp và chia sẻ được rút ra từ kinh nghiệm nhiều năm qua của tập thể Xây dựng Ưu Việt. Cũng qua đó chúng tôi mong muốn sự phục vụ quý khách trong một ngày không xa. Chúng tôi cam kết mang đến giá trị đích thực tới khách hàng, do vậy đừng ngần ngại chia sẻ tới chúng tôi mong muốn từ quý vị.

Chúng tôi tiếp nhận yêu cầu, dựa trên yêu cầu quý khách hàng để tư vấn và gửi lại quý khách hàng báo giá chi tiết và những ưu đãi đặc biệt tùy từng thời điểm tới Khách hàng. Quý khách có thể tham khảo mức ngân sách cần chuẩn bị, với các dịch vụ khác nhau dựa trên thông tin:Bảng báo giá, Báo giá Thiết Kế ngôi nhà đep, báo giá Sửa Chữa nhà trọn góibáo giá Xây Nhà phần thôbáo giá Xây Nhà trọn gói

Thông tin liên hệ công ty xây nhà trọn gói uy tín nhất

 • Xây dựng Ưu Việt – Uy tín là sự nghiệp phát triển!
 • Địa chỉ: 435/284/26 Phạm Văn Đồng, Phường 11,Quận Bình Thạnh,Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline 0909 196 206
 • Email: info@xaydunguuviet.com.vn
 • Website: xaydunguuviet.com

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà, một tổ ấm cho gia đình mình  thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé. XÂY DỰNG ƯU VIỆT luôn sẵn sàng để đồng hành cùng quý vị trên con đường xây nên ngôi nhà mơ ước. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

5/5 - (4 bình chọn)
0909196206